Miếng dán sứ Veneer Diamond có tốt không ?

Veneer Diamond hay còn gọi là Veneer kim cương là một mặt dán sứ cao cấp đang được sử dụng phổ biến trong việc thẩm mỹ hàm răng trở nên đẹp hơn. 

Sứ Veneer Diamond được sử dụng sứ Zirconium Oxide hoàn toàn tự nhiên để chế tạo ra và bên ngoài còn được phủ thêm một lớp bột kim cương rất mỏng để tăng thêm phần lấp lánh cho hàm răng trông thu hút hơn khi cười.

Miếng dán sứ Veneer Diamond có tốt không ?

1. Vậy dán sứ Veneer Diamond có tốt không ?

Miếng sứ Veneer Diamond có kích thước rất mỏng chỉ từ 0.5 đến 0.6mm. Chính vì thế, mặt dán sứ này sẽ được dán trực tiếp lên răng mà không cần phải mài hoặc nếu mài thì chỉ cần mài một lớp rất mỏng.

Mặt dán sứ Veneer Diamond có ưu điểm tương tự như những mặt dán sứ thông thường. Tuy nhiên, Veneer Diamond còn được nổi bật với hiệu quả thẩm mỹ tối ưu. Bên cạnh việc mặt sứ này mang lại những hàm răng trắng sáng, tự nhiên giống như răng thật thì mặt dán sứ này sẽ có độ lấp lánh tạo màu răng trắng sáng và thu hút người nhìn.

Mặt dán sứ Veneer kim cương này phù hợp với những đối tượng đang muốn thay đổi diện mạo, tạo ra nụ cười tươi tắn và rạng rỡ. Đặc biệt, mặt dán sứ này cũng đã có nhiều tone màu để bạn có thể lựa chọn. Do vậy, khi răng được phục hình sẽ có màu sắc hài hòa và hòa hợp với màu da, khuôn mặt.

Nhược điểm của mặt dán sứ Veneer Diamond có lẽ là chi phí khá cao và màu sắc của răng quá nổi bật so với nhu cầu mong muốn của một số đối tượng người dùngi. Bên cạnh đó, mặt dán sứ này cũng sẽ có một số hạn chế khác như phạm vi chống chỉ định hạn chế và cần phải được chăm sóc kỹ sau khi thực hiện.

2. Hướng dẫn chăm sóc răng sau khi dán sứ Veneer Diamond

Cách vệ sinh răng khi dán Veneer

Bạn nên đánh răng 2 lần trong ngày vào buổi sáng và tối trước khi ngủ. Tuy nhiên, hạn chế lạm dụng đáng răng quá nhiều lần làm phản các tác dụng. Vệ sinh răng bạn nên sử dụng kèm thêm chỉ nha khoa sau khi ăn để lấy sạch sẽ những thức ăn thừa dính ở các kẽ răng hoặc có thể dùng máy tăm nước để loại bỏ phần thức ăn ở kẽ răng một cách hiệu quả.

Tạo chế độ ăn uống hợp lý

  • Bạn nên tập xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học: Nên uống nước lọc, ăn nhiều hoa quả tươi, tránh các thức uống có ga và chứa màu sậm như cà phê, trà,… Vì chúng có thể sẽ gây xỉn màu răng.
  • Hạn chế các thức ăn đậm màu như nước cà chua, nước tương, hay những loại thức ăn có chứa nhiều đường như bánh kẹo, socola và mạch nha,… nên thay thế bằng trái cây hoặc ăn nhiều rau xanh.
  • Không nên ăn các đồ ăn cứng, dai và không được sử dụng răng để mở nắp chai
  • Tuyệt đối không được hút thuốc lá bởi chất nicotine có trong thuốc lá sẽ khiến răng sứ bị ố vàng ngay. 

Thăm khám răng định kỳ

Sau khi dán mặt sứ veneer Diamond thì các bác sĩ sẽ hẹn tái khám thường xuyên để kiểm tra tình trạng răng và khớp cắn, độ bám của mặt sứ,..Từ đây sẽ có các biện pháp can thiệp kịp thời nếu có xảy ra vấn đề gì và trong quá trình khách hàng sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên duy trì tái khám định kỳ 3 đến 6 tháng một lần để đảm bảo được độ bền của mặt dán sứ veneer kim cương.