Những ưu điểm vượt trội khi cấy implant

Việc lựa chọn trồng răng giả bằng cách cấy Implant hay làm cầu răng sứ là khó khăn của nhiều người. Nguyên nhân có thể do có quá ít thông tin để biết được phương pháp nào sẽ phù hợp với tình trạng răng của mình. Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết những ưu điểm vượt trội lựa chọn phương pháp trồng răng implant.

1. Tuổi thọ răng cao

Trồng răng giả bằng cấy Implant được đánh giá là một giải pháp lâu dài hơn so với việc làm hàm răng giả hay làm cầu răng sứ. Tuổi thọ của răng Implant khá cao có thể lên đến 30 năm, thậm chí là trọn đời nếu bạn biết cách chăm sóc tốt.

2. Bảo tồn các răng bên cạnh

Nếu trồng răng bằng cách làm cầu răng sứ bắt buộc phải mài 2 chiếc răng bên cạnh răng để tạo trụ cầu nâng đỡ thì khi chọn cách cấy ghép răng Implant thì việc mài răng là không cần thiết, do đó có thể bảo tồn răng thật của bạn. 

Trường hợp bạn lựa chọn làm cầu răng sứ mà 2 răng bên cạnh không đủ khỏe mạnh thì giải pháp cầu răng sứ là không khả thi. Chưa kể việc phải mài răng làm cầu có thể sẽ phải lấy tủy răng, khiến răng thật không được nuôi dưỡng tự nhiên.

3. Tránh tiêu việc bị tiêu xương răng

Khi bạn chọn phương pháp làm cầu răng tất là bạn chấp nhận để tiêu xương. Tiêu xương hàm có thể nhận những hậu quả nghiêm trọng: bị tụt nướu, ăn nhai kém, bị móm dẫn đến lão hóa sớm. Và trồng răng Implant chính là cách giúp bạn giữ lại xương hàm và tránh tiêu xương.

Đối với cấy ghép Implant, chân răng nhân tạo sẽ được cấy vào trong xương, tích hợp với xương hàm và trụ implant sẽ đóng vai trò như một chân răng thật nên có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương mặt hàm. Bên cạnh đó, việc liên kết trực tiếp giữa xương và chân răng Implant cũng tránh được tình trạng tiêu xương tụt lợi và rụng răng như trên răng thật.

4. Vệ sinh và chăm sóc dễ dàng

Răng Implant tương tự như một chiếc răng thật, do đó bạn có thể thoải mái chải răng, sử dụng chỉ nha khoa, máy tăm nước để vệ sinh. Ngược lại, đối với cầu răng thì không dễ dàng gì khi vệ sinh, nhất là phía dưới cầu răng ngay vị trí răng bị mất.

Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn sử dụng một hàm răng giả tháo lắp, e là bạn phải tháo chúng ra để có thể vệ sinh làm sạch mỗi lần sau khi ăn.

5. Răng cố định và chắc chắn

Răng implant cực chắc chắn và dù có lỡ va đập đâu đó cũng không bị bung ra. So với việc sử dụng bằng keo nha khoa nếu làm cầu răng thì việc cấy ghép Implant an toàn hơn nhiều.

6. Tiết kiệm chi phí

Trong số các phương pháp trồng răng hiện đại ngày nay thì cấy răng Implant vẫn đang được đánh giá là tiết kiệm chi phí nhất. Đối với cách gắn cầu răng sứ hay đeo hàm giả… đều là những phương pháp có “tuổi thọ” không bền lâu. 

Khi cấy Implant là 100% thay thế chân răng bằng Titanium, phương pháp phục hồi cả chân lẫn thân răng. Vì vậy, răng sau khi được cấy xong sẽ có độ bền chắc còn tốt hơn cả răng thật và ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu…Bên cạnh đó, những chiếc răng implant có “tuổi thọ” tận 15-25 năm, thậm chí là theo đến suốt cuộc đời bệnh nhân nếu được chăm sóc, vệ sinh tốt.