Top 5 răng sứ cao cấp hiện nay

Nha khoa chuyên nhập khẩu chính hãng các dòng răng sứ cao cấp từ các quốc gia có công nghệ cao như Đức, Hoa Kỳ, Hàn Quốc và chuyển giao công nghệ làm răng sứ thẩm mỹ hiện đại CAD/CAM.

Với phòng labo chuyên biệt quá trình đợi bọc răng sứ được rút ngắn đáng kể và thời gian bọc răng sứ cũng được rút gọn chỉ với 2 buổi tại nha khoa là đã hoàn thành quá trình bọc răng sứ rồi. Dưới đây là một vài dòng răng sứ đang được áp dụng tại nha khoa Quốc Tế Việt Pháp.

Răng sứ cao cấp Ceramill (Đức)

Răng sứ Ceramill là một trong những dòng sứ không kim loại của Đức, dòng sứ này có nhiều ưu điểm về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai thông thường.

  • Ưu điểm: Dòng răng sứ này có màu sắc trong suốt, tự nhiên, không bị đục, đen viền cổ chân răng, khi ánh sáng từ môi trường bên ngoài chiếu vào sẽ không bị tổn thương. Hình dáng và màu sắc đa dạng, quan sát bằng mắt thường khó phát hiện ra đâu là răng sứ đâu là răng thật của bạn.
  • Nhược điểm: Độ cứng tương đối là 400Mpa không cao bằng các dòng răng sứ thẩm mỹ cao cấp hiện nay, tuổi thọ không bằng răng Emax.

Răng sứ Nacera (Đức)

Dòng răng sứ Nacera của Đức là một trong các loại răng sứ cao cấp được sản xuất bởi tập đoàn Docceram, có có lõi Zirconia.

  • Ưu điểm: Có độ thẩm mỹ, màu sắc đẹp sáng bóng tương tự với răng thật, tương thích với cơ thể cao, an toàn độ bền cao 1400Mpa, cách nhiệt tốt.
  • Nhược điểm: Loại răng sứ này có giá thành tương đối cao hơn so với các loại răng sứ cao cấp Cercon ht, răng sứ Katana (Nhật), vì vậy người sử dụng cần lưu ý.

Mặt dán sứ veneer

Mặt dán sứ veneer là được xem là một mốc đánh dấu bước tiến mới trong ngành nha khoa với mặt dán sứ veneer thì răng thật của bạn sẽ được bảo tồn tối ưu, hạn chế mài mòn, bảo vệ men răng và ngà răng.

  • Ưu điểm: Dòng sứ này là mặt dán sứ tương đối mỏng nên không phải mài răng nhiều, vì chỉ mài lớp mỏng sau đó dán mặt sứ ở mặt ngoài. Dòng sứ này cho tính thẩm mỹ, giống với răng thật.
  • Nhược điểm: Mặt dán sứ veneer sẽ dễ rơi khi mặt dán sứ bị mòn, không ăn uống nhai được như một số dòng sứ thông thường nên rất dễ bị rơi, chi phí cũng tương đối cao.

Răng sứ cao cấp Emax

Đây là loại răng sứ có nhiều đặc điểm nổi trội mà các loại răng sứ thông thường không có được, đó là lớp sườn bên ngoài được làm bởi những sợi gốm sứ thuỷ tinh công nghệ cao. Lớp sườn này gồm 5 lớp sứ bên ngoài có tính chất thấu quang giống răng thật, vì vậy mà bề mặt răng có độ bóng và màu sắc giống răng thật của bạn.

  • Ưu điểm: Có tính thấu quang tương tự với men răng nên có thể phân biệt răng sứ emax và răng thật bằng mắt thường. Tuổi thọ của răng sứ này rất cao, có thể sử dụng đến suốt đời nếu như bạn có chế độ chăm sóc hợp lý và đúng cách. An toàn không kích ứng, có thể duy trì trong khoang miệng suốt nhiều năm hoặc trọn đời, tính nhẵn bóng giúp răng bớt nhạy cảm hơn, ngăn chặn được các mảng bám, giúp răng trông thật tự nhiên.
  • Nhược điểm: Độ cứng của sứ emax không cao hơn các dòng răng sứ khác ngoài Cercon, không phù hợp cho việc làm cầu răng sứ thời gian lâu, chi phí khá cao.

Răng sứ cao cấp HT Smile 

Răng sứ HT Smile được đánh giá là một dòng răng toàn sứ cao cấp hiện nay với nhiều ưu điểm.

  • Ưu điểm: tính thẩm mỹ cao giúp hàm răng trắng sáng tự nhiên, đặc biệt dòng sứ này chịu lực tương đối tốt độ bền cao gấp 5 lần so với những chiếc răng thật. Sau khi bọc sứ bạn có thể thoải mái ăn uống những gì bạn muốn, đồng thời bảo tồn được răng thật một cách tối đa.
  • Nhược điểm: do có nhiều tính năng nổi trội nên chi phí cho dòng sứ này tương đối cao so với các dòng toàn sứ khác.