Trồng răng implant cần lưu ý những gì ?

Trước khi quyết định Cấy ghép răng implant khách hàng cần lưu ý một số điều qua bài viết sau đây!

1. Những điều cần lưu ý khi Trồng răng giả.

Trồng răng giả là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự chú ý và chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi cấy ghép răng implant:

Tìm hiểu về quá trình trồng răng giả: Trước tiên, nên tìm hiểu kỹ về quy trình, các bước và quy trình sau khi trồng răng implant để bạn hiểu rõ hơn.

Chọn bác sĩ có kinh nghiệm: Chọn bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và được chứng nhận trong lĩnh vực cấy ghép Implant. Thăm hỏi về kinh nghiệm, bằng cấp, và xem phản hồi từ nhiều bệnh nhân trước đó.

Đánh giá tình trạng sức khỏe: Trước khi trồng răng giả, nha sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn để đảm bảo rằng bạn phù hợp với quy trình này.

Kế hoạch điều trị: bác sĩ sẽ cho ra bản phác đồ điều trị để xác định kế hoạch điều trị dựa vào tình trạng của bạn, bao gồm số lượng và vị trí của các răng implant cần được trồng.

Thực hiện chiến lược nha khoa: Xác định chiến lược nha khoa, bao gồm việc thiết kế răng implant, chọn vật liệu phù hợp và lên lịch trình thích hợp cho quy trình.
Chăm sóc miệng và vệ sinh răng miệng: Trước và sau quy trình, nha sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc miệng và vệ sinh răng miệng đúng cách để đảm bảo sự phục hồi nhanh chóng và hiệu quả của răng implant.

Tuân thủ lịch trình và chỉ định điều trị sau quy trình: Tuân thủ lịch trình điều trị và thực hiện đúng các chỉ định điều trị sau quy trình, bao gồm việc uống thuốc, giữ vùng miệng sạch sẽ, và tham gia định kỳ kiểm tra theo hướng dẫn của nha sĩ.

2. Cần chuẩn bị gì khi cấy ghép Implant.

Quá trình thực hiện Trồng răng implant có thể cần nhiều nha sĩ có chuyên môn khác nhau như: bác sĩ nha khoa chuyên về tình trạng miệng, nha sĩ phẫu thuật răng hàm mặt, bác sĩ nha chu chuyên về điều trị cấu trúc hỗ trợ răng (nướu và xương) và đôi khi cũng cần đến bác sĩ tai mũi họng.

Vì Cấy ghép răng implant cần một hay nhiều lộ trình phẫu thuật nên bạn sẽ được khám thật kỹ trước khi tiến hành phẫu thuật Cấy ghép răng implant, gồm các bước:

Khám răng tổng quát: Chụp X-quang nha khoa và hình ảnh 3D, tạo mô hình răng hàm của bạn.

Xem lại tình trạng sức khỏe: nha sĩ sẽ xem tình trạng sức khỏe và các loại thuốc bạn đang uống, và các chất bổ sung. Nếu bạn có tiền sử bệnh tim hoặc cấy ghép chỉnh hình, nha sĩ sẽ cho dùng thuốc kháng sinh trước khi phẫu thuật cấy ghép răng implant để phòng ngừa nhiễm trùng.

Sau đó xác định hướng điều trị dựa vào tình trạng của bạn, kế hoạch sẽ bao gồm như tính số răng cần thay, xác định tình trạng xương hàm mà thực hiện.

3. Sau khi phẫu thuật Trồng răng implant.

Thực hiện phẫu thuật Cấy ghép răng implant dù trên một hay nhiều quy trình thì bạn đều phải gặp các triệu chứng dưới bất kỳ loại phẫu thuật nha khoa nào, cụ thể như:

  • Sưng nướu và mặt
  • Bầm da và nướu
  • Cảm giác đau nhói ở chỗ trồng răng
  • Tình trạng bị chảy máu nhẹ

Khi bạn đang có những dấu hiệu trên, bạn có thể cần sử dụng thuốc giảm đau hay thuốc kháng sinh sau khi trồng răng. Gặp tình trạng như bị sưng, khó chịu hoặc các vấn đề khác trở nên nặng hơn vào sau ngày phẫu thuật thì bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ nha khoa đã phẫu thuật cho bạn.

Về việc ăn uống sau mỗi cuộc phẫu thuật, bạn nên ăn thức ăn mềm để chờ vị trí phẫu thuật lành thương.
Thông thường, các bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng chỉ khâu tự tan rã. Nếu chỉ khâu bác sĩ dùng cho bạn không tự tan rã thì bạn cần liên hệ với bác sĩ để tháo nó ra.

4. Kết quả các ca Cấy ghép răng implant.

Hầu hết các trường hợp phẫu thuật cấy ghép Implant. Tuy nhiên, nhiều lúc do xương không phát triển nên không kết nối được với trụ Implant bởi nguyên nhân như hút thuốc lá, dẫn đến trồng răng giả thất bại.
Nếu xương không tương thích chắc chắn được với trụ Implant thì phải tiến hành tháo gỡ và làm sạch sẽ phần xương, sau đó bạn có thể bắt đầu quá trình phẫu thuật trồng răng giả lại sau 3 tháng.