Điều trị sâu răng vĩnh viễn tại nhà bằng nguyên liệu lành tính

Hiện nay, nhiều người có xu hướng điều trị sâu răng tại nhà qua việc dùng đinh hương, nha đam, gừng, nghệ, trà xanh, lá dâu tằm…. Đây đều là những nguyên liệu chữa bệnh nên rất lành tính.
Tuy nhiên, chúng không thể chữa dứt điểm. Thay vì vậy, bạn vẫn cần tìm đến phòng khám nha khoa để được chữa trị theo phương thức phù hợp nhất.

Điều trị sâu răng vĩnh viễn tại nhà bằng nguyên liệu lành tính

1.Các yếu tố gây sâu răng.

  • Vi khuẩn từ thức ăn thừa: Vi khuẩn trong miệng tạo ra axit từ đường và thức ăn. Axit này làm mất canxi và khoáng chất từ men răng, dẫn đến sự suy giảm cấu trúc và xuất hiện lỗ răng.
  • Chế độ ăn uống: Thức ăn và đồ uống giàu đường, đặc biệt là đường tinh khiết và carbohydrate dễ phân hủy, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh sâu răng phát triển.
  • Khẩu hình sử dụng: Quá trình không chăm sóc răng miệng, không đủ vệ sinh răng miệng, cũng như không đến thăm nha sĩ định kỳ có thể tạo điều kiện cho sâu răng phát triển.
  • Di truyền và môi trường: Một số người có nguy cơ cao hơn về sâu răng do di truyền hoặc do số phận genetichình thành răng yếu.

2. Các cách điều trị sâu răng vĩnh viễn được sử dụng phổ biến.

Trong trường hợp bệnh sâu răng mới chỉ đang ở mức độ nhẹ, lỗ bệnh sâu răng mới xuất hiện và không ảnh hưởng nhiều tới men răng, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu sau để điều trị: nha đam, quế, đinh hương, trà xanh, lá bạc hà….

2.1. Cách điều trị sâu răng bằng đinh hương.

Việc điều trị sâu răng với đinh hương là một phương pháp đã được truyền miệng từ rất lâu đời trong dân gian. Nguyên nhân là vì trong bảng thành phần của đinh hương có chứa eugenol với dùng để ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, kháng viêm, diệt khuẩn.

Bên cạnh đó, eugenol cũng được biết đến như một chất gây tê tự nhiên. Nếu như bạn thực hiện đúng phương thức, triệu chứng đau nhức răng sẽ dần giảm đi, đồng thời ngăn ngừa tình trạng lỗ bệnh sâu răng lan rộng.

Cách thực hiện:
– Trộn đều 1 muỗng dầu oliu với tinh dầu đinh hương.
– Thoa hỗn vừa mới pha hợp trực tiếp lên răng bị sâu khoảng 3 – 4 lần/ngày.
– Giữ khoảng 20 phút trong miệng rồi súc miệng với nước sạch.

2.2. Cách điều trị sâu răng bằng nha đam.

Không chỉ làm đẹp, nha đam cũng được nhắc đến nhiều bởi khả năng điều trị răng sâu. Trong nha đam có chứa khoảng 75 thành phần dinh dưỡng có lợi cho nướu, răng. Trị Sâu Răng đó điển hình là nhóm saponin, acid salicylic, sterol, anthraquinone,.. có khả năng sát trùng, tiêu viêm và diệt vi khuẩn có hại ở răng miệng.
Chính vì vậy, nha đam có khả năng cải thiện các triệu chứng của căn bệnh bệnh sâu răng cực hiệu quả.

Cách thực hiện:
– Cắt một lá nha đam tươi và tiến hành gọt bỏ vỏ để lấy phần cùi bên trong.
– Đặt cùi nha đam vào chỗ bệnh sâu răng và nhai nhẹ cho gel tiết ra, chảy vào phần bị sâu.
– Sau 15 phút thì bạn súc miệng với nước sạch.

2.3. Cách điều trị răng bị sâu bằng gừng và tỏi.

Sử dụng gừng và tỏi cũng là một phương pháp đơn giản bạn có thể áp dụng để trị răng bị sâu ngay tại nhà. Trong y học dân gian, gừng chứa một chất có tên là zingibain. Chất trên cũng có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn liên tục sinh sôi và gây đau nhức răng tương đối hiệu quả.

Mặc khác, tỏi cũng chứa chất có thế kháng khuẩn khá mạnh là allicin. Vì vậy, khi được kết hợp gừng và tỏi lại với nhau, bạn sẽ thu được một hỗn hợp chữa sâu răng hiệu quả.

Hướng dẫn:
– Giã thật nát tỏi và gừng rồi cho vào một ít muối.
– Đắp trực tiếp hỗn hợp trên lên bệnh sâu răng.
– Để 15 phút và dùng nước sạch súc miệng, cơn đau nhức sẽ dịu lại từ từ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *