Răng Sứ Cercon Trong Trồng Răng Sứ

Răng sứ Cercon là một lựa chọn ưa thích của nhiều người vì độ thẩm mỹ cao, màu sắc đa dạng, khả năng chịu nhiệt cao và tuổi thọ lâu dài.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng răng Cercon cũng có một vài khuyết điểm nhất định. Một điểm yếu là không thể hoàn toàn che phủ các vấn đề về màu sắc của răng đã bị nhiễm màu kháng sinh nặng, hoặc phần khung sườn yếu.

Ngoài ra, răng sứ Cercon có hai loại phổ biến là cercon HT và Cercon XT. Đối với giá cả, việc làm răng sứ Cercon tại Nha Khoa có mức giá khoảng 6 triệu đến 8 triệu VNĐ.

1. Răng sứ Cercon là gì? 

Răng sứ Cercon là một loại răng toàn sứ được chế tạo theo công nghệ CAD/CAM và làm từ sứ nguyên khối. Nó có đặc tính an toàn, không gây kích ứng mô nướu và ít bị mài mòn trong miệng.

Với nguồn gốc từ Đức, dòng sứ Cercon là một trong những dòng răng sứ cao cấp nhất trên thế giới. Cấu tạo của nó bao gồm khung sườn bên trong làm từ Zirconium dioxide và lớp sứ Cercon Kiss bên ngoài. Điều này giúp răng có độ chịu lực cao và có màu trắng tự nhiên như răng thật.

2. Các loại răng sứ Cercon hiện nay

2.1. Cercon HT

Răng Cercon HT là một loại răng sứ toàn phần được chế tạo từ khối sứ nguyên chất và công nghệ CAD/CAM tiên tiến. Được đánh giá cao về độ tương thích sinh học cao với môi trường và không bị thay đổi trong môi trường nước, răng Cercon HT còn có độ thấu quang thấp hơn và độ bền cao hơn.

Để có được những ưu điểm như vậy, Cercon HT đã được sản xuất bằng phương pháp xử lý răng trong điều kiện nhiệt độ rất cao lên đến 1350 độ C. Do đó, răng Cercon HT là sự lựa chọn hoàn hảo đối với những khách hàng mong muốn có nụ cười trắng sáng tự nhiên.

Cercon HT với khung sườn cấu tạo bởi vật liệu Zirconium Oxide có độ dày khoảng 0,5 mm. Nhờ có khung sườn mỏng giúp hạn chế mài răng khi phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ.

Tuy có khung sườn mỏng nhưng Cercon HT lại có độ cứng là 1200Mpa, độ khúc xạ tốt, sức chịu lực nhai cao nên có độ bền chắc lâu dài. Dòng sứ Cercon HT phù hợp phục hình cho cả răng hàm và răng cửa.

2.2. Cercon XT

Cercon XT là dòng sản phẩm mới với những ưu điểm nổi trội hơn rất nhiều về mặt chất lượng. Không giống với Cercon HT, răng toàn sứ Cercon XT được đúc nguyên khối hoặc đắp sườn sứ.

Với độ trong mờ đến 49%, mão sứ Cercon XT có khả năng tái tạo đường nét trên bề mặt sứ chuẩn xác, cùng với màu sắc tự nhiên, đặc tính quang học giống răng thật. Đồng thời bề mặt mão sứ cũng sở hữu màu trắng sáng tự nhiên và khả năng phản chiếu ánh sáng nên Cercon XT chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho quá trình phục hình răng sứ.

Ngoài ra, mão sứ Cercon XT cũng được đánh giá cao bởi khả năng tương thích sinh học và độ lành tính đối với sức khoẻ của người sử dụng.

Nếu sử dụng nguyên khối sẽ bảo tồn hàm răng thật một cách tối ưu vì không cần thiết phải tạo khoảng trống để bọc sứ. Cercon XT có độ cứng là 750Mpa nên phù hợp với răng hàm, tuy nhiên khả năng chịu lực sẽ kém hơn Cercon HT.

Ngoài ra, răng Cercon XT có khung sườn được làm từ sứ Zirconium Oxide và bên ngoàicó phủ thêm lớp Yttrium Oxide.