Trụ implant là gì ? Các loại trụ implant được dùng phổ biến gần đây

Trong giải pháp trồng răng sứ bằng cấy implant thì yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý đó chính là trụ implant, là phần đóng vai trò là chân răng sẽ được cấy vào trong xương hàm nên cần được xem xét và lựa chọn kỹ lưỡng.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu rõ hơn về trụ implant và các loại trụ implant hiện nay.

Trụ implant là gì ?

1. Trụ implant là gì ?

Trụ implant (implant abutment) là một phần quan trọng của quá trình cấy ghép implant nha khoa. Được sử dụng để kết nối giữa implant và răng giả (hoặc các công cụ nha khoa khác), trụ implant chịu trách nhiệm đảm bảo sự ổn định và đồng nhất trong việc hỗ trợ và giữ nạp răng giả.

cấy ghép implant thường bao gồm ba phần chính:

 • Implant: Là thành phần được gắn trực tiếp vào xương hàm để thay thế chức năng của răng bị mất. Implant thường được làm từ hợp kim titan hoặc các vật liệu sinh học khác.
 • Trụ Implant (Abutment): Là phần chính nối liền giữa implant và răng giả. Trụ implant có thể có nhiều dạng và kích thước khác nhau tùy thuộc vào kế hoạch điều trị và cấu trúc nướu của bệnh nhân.
 • Răng Giả (Crown hoặc Bridge): Là phần được gắn lên trụ implant để tái tạo chức năng và thẩm mỹ của răng tự nhiên. Răng giả có thể được làm từ các vật liệu như ceramica, kim loại hoặc composite.

2. Quá trình sử dụng trụ implant như sau:

 • Phẫu thuật Cấy Ghép Implant: Bác sĩ nha khoa tiến hành phẫu thuật cấy ghép implant bằng cách gắn implant vào xương hàm.
 • Hồi Phục Nướu (Nếu Cần Thiết): Trong một số trường hợp, quá trình hồi phục nướu có thể được thực hiện để tạo ra một mô nướu tự nhiên xung quanh implant.
 • Gắn Trụ Implant: Sau khi xương đã hồi phục và implant đã tích hợp chặt vào xương, bác sĩ nha khoa sẽ gắn trụ implant vào implant. Trụ này có thể làm từ kim loại hoặc các vật liệu khác, thường được tạo ra để phù hợp với cấu trúc nướu và hàm răng của bệnh nhân.
 • Chế Tạo và Gắn Răng Giả: Cuối cùng, sau khi trụ implant đã được gắn, bác sĩ nha khoa sẽ chế tạo và gắn răng giả lên trụ. Quá trình này thường yêu cầu độ chính xác cao để đảm bảo rằng răng giả sẽ nguyên vẹn và chức năng như răng tự nhiên.

3. Các loại trụ implant và giá của mỗi trụ

Có nhiều loại trụ implant khác nhau được sử dụng trong nha khoa, và giá của mỗi loại trụ có thể thay đổi tùy thuộc vào vật liệu sử dụng, công nghệ, và địa điểm nha khoa. Dưới đây là một số loại trụ implant phổ biến và một ước lượng về giá:

Các loại trụ implant và giá của mỗi trụ

3.1 Trụ Implant Osstem (Hàn Quốc)

Trụ Implant Osstem (Hàn Quốc) là dòng trụ dẫn đầu thị phần trụ răng Implant Hàn Quốc có lịch sử hơn 14 năm và có mặt trên 50 quốc gia, được chứng nhận bởi tổ chức đào tạo về Implant chuyên sâu AIC tại Hàn Quốc.

Titanium tinh khiết có thể giữ được độ bền cao, kể cả trong môi trường axit như khoang miệng. Đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

Ưu điểm trụ Implant Osstem (Hàn Quốc0:

 • Cấu trúc trụ Implant Osstem độc đáo, sở hữu các vòng xoắn tiện lợi kết hợp với kỹ thuật xử lý bề mặt nhám phun cát, giúp làm tăng tính ổn định lâu dài ngay cả trong điều kiện xương yếu. Sau khoảng 1 – 3 tháng trụ Implant sẽ được liên kết vững chắc với xương hàm.
 • Chất liệu tinh khiết, sạch sẽ, tương thích cao với môi trường khoang miệng.

Giá: 13.000.000VNĐ/ trụ Implant Osstem

3.2 Trụ Implant Dentium (Hàn Quốc)

Trụ Implant Dentium có nguồn gốc từ Hàn Quốc và đã vượt qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt của các tổ chức quốc tế FDA, CE, ISO. ..

Trụ Implant Dentium (Hàn Quốc) có mối liên kết giữa trụ Implant và Abutment với cấu trúc 10 vòng xoắn, kết hợp kỹ thuật xử lý bề mặt nhám phun cát để làm tăng độ vững chắc của trụ.

Ưu điểm:

 • Khi đặt trụ Implant Dentium (Hàn Quốc) Bác sĩ sẽ đặt dưới nướu 3mm, răng sau khi phục hình sẽ nhìn tự nhiên giống với răng thật do được nướu ôm sát, bao quanh.
 • Giữa Abutment và Implant Dentium được kết nối chặt chẽ với nhau bằng cấu trúc 10 vòng xoắn, có đường kính lớn để đảm bảo tính bền vững và ổn định sau khi phục hình.

Giá: 15.000.000VNĐ/ trụ Implant Dentium (Hàn Quốc)

3.3 Trụ Implant Dentium Superline (Mỹ)

Implant Dentium Superline được sản xuất bởi Dentium Co, Ltd, là dòng trụ Implant tầm trung của Hoa Kỳ. Với những tính năng vượt trội và mức giá thành hợp lý, dòng trụ này hiện đang dẫn đầu thị phần dòng trụ Implant Mỹ bình dân ở khu vực châu Á.

Implant Dentium Superline được chế tác từ loại titanium tinh khiết, đường kính nhỏ, mỏng, dáng thuôn dài và chế tạo tinh tế.

Ưu điểm:

 • Trụ Implant Dentium Superline nhẹ, bền, không bị oxy hoá trong môi trường khoang miệng.
 • Hệ thống rãnh kép trên thân trụ giúp thời gian tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm nhanh chóng, giảm thiểu tối đa sự đào thải của Implant. Ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm sau nhổ răng, rút ngắn thời gian điều trị.
 • Diện tích tiếp xúc rộng giúp đảm bảo tính an toàn cao, đặc biệt là đối với các trường hợp bệnh nhân cần phải phẫu thuật xoang hàm.
 • Bề mặt trụ Implant Dentium Superline (Hoa Kỳ) được bao phủ một lớp màng sinh học TiUnite, giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm.

Giá: 16.000.000 – 18.000.000VNĐ/trụ Implant Dentium

Xem thêm: Trụ Implant Straumann ở Thụy Sỹ