Biến chứng khi trồng răng implant kém chất lượng

Việc trồng răng implant kém chất lượng có thể gặp phải một số biến chứng khi cấy ghép implant. Bài viết sau đây, nha khoa chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những biến chứng mà bạn có thể gặp phải nếu cấy ghép implant kém chất lượng.

1. Vì sao trồng răng Implant lại có chi phí cao?

So với những phương pháp thông thường, cấy ghép Implant có chi phí cao hơn bởi:

  • Đây là thủ thuật phức tạp, cần tiến hành bởi bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm mới cấy ghép được chuẩn xác và an toàn.
  • Trụ Implant được làm từ chất liệu Titanium an toàn và tương thích sinh học với cơ thể cao, giảm thiểu tối đa tình trạng biến chứng.
  • Trang thiết bị, máy móc hiện đại cho ca cấy ghép Implant như máy chụp phim 3 chiều, máy khoan để đặt trụ, bộ mũi khoan Implant, . .. phần lớn đều phải nhập khẩu từ nước ngoài về.

Mặc dù mức chi phí trồng răng Implant khá cao, nhưng hiệu quả đem lại rất tốt, không hề xâm lấn hay làm tổn thương đến phần răng còn lại mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai giống với răng thật. Đặc biệt, nếu chăm sóc đúng cách, bệnh nhân có thể sử dụng răng mãi mãi.

2. Nguy hiểm khi trồng răng implant kém chất lượng

Trong quá trình tìm hiểu về điều trị Implant, sự khác biệt về chi phí luôn là yếu tố khiến nhiều khách hàng băn khoăn: Có nên chọn những nơi giá rẻ để trồng răng đã mất không, bởi cũng là Implant, là răng giả nên chất lượng có thể sẽ như nhau?

Thực tế, nếu như khách hàng chỉ ưu tiên về chi phí thấp, tìm kiếm địa chỉ trồng răng implant giá rẻ ở TP.HCM mà không quan tâm đến các yếu tố như tay nghề bác sĩ, vật liệu làm ra trụ Implant có đảm bảo chất lượng tốt hay không… thì khách hàng sẽ có nguy cơ rơi vào các trường hợp sau:

3.1. Cấy ghép Implant giá rẻ gây nhiễm trùng, sưng đau

Hiện nay, trên thị trường có trên dưới 600 công ty Implant khác nhau. Trong đó, những công ty uy tín đã ra đời từ rất lâu nên có thời gian nghiên cứu và trải nghiệm lâm sàng trên nhiều người sử dụng, kết quả đã được chứng minh tốt.

Còn những công ty mới ra đời trong một vài năm gần đây, thời gian nghiên cứu và trải nghiệm không nhiều, kết quả chưa được chứng minh. Giá Implant của những công ty này cũng tương đối rẻ, nhưng nguy cơ loại bỏ Implant khỏi cơ thể là rất cao.

3.2. Chảy máu kéo dài

Thông thường, sau khi cắm Implant, bệnh nhân có thể bị chảy máu quanh vùng điều trị khoảng 1 – 2 ngày đầu. Lúc này, Cô Chú, Anh Chị nên dùng 1 miếng gạc, đắp lên vùng cấy ghép Implant sau đó ấn nhẹ nhàng miếng gạc trong vòng 30 phút để cầm máu.

Tuy nhiên, khi tiến hành cấy ghép Implant giá rẻ TP. HCM mà tay nghề bác sĩ yếu dễ dẫn đến cắm trụ sai kĩ thuật, quá nông hoặc quá sâu, vô tình đụng vào dây thần kinh gây chảy máu kéo dài.

Nếu không xử trí kịp thời sẽ làm xuất hiện những cơn đau nhức dai dẳng, nặng hơn nữa là cần thực hiện phẫu thuật để cắt bỏ Implant.

3.3. Tổn thương các mô lân cận

Đây là biến chứng phổ biến sau khi phẫu thuật cấy ghép Implant giá rẻ. Nguyên nhân là vì bệnh nhân không được thực hiện chụp phim CT 3D trước khi cấy ghép, hoặc bác sĩ không có kinh nghiệm thực hành dẫn đến đưa ra phác đồ điều trị sai hướng.

Điều này làm tổn thương đến thần kinh dưới ổ xương trụ và xương hàm, gây ra các biến chứng nguy hiểm như đau đầu, đau khớp hàm, viêm xoang. ..

3.4. Trụ Implant tích hợp vào xương hàm kém

Đối với tay nghề bác sĩ, điều kiện cấy ghép và sử dụng vật liệu trồng răng Implant giá rẻ thường là không đảm bảo chất lượng. Trụ Implant tích hợp vào xương hàm tương đối yếu và có thể gây tổn thương dẫn đến đào thải răng.